Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp nói chung bao gồm 4 loại chủ yếu sau: MDF, Okal, Gỗ dán, Gỗ ghép, còn tên gọi mà mọi người hay dùng được dựa trên vật liệu phủ lên bề mặt của 1 trong nhưng loại gỗ trên. Vi dụ như bề mặt phủ Melamine thì gọi là gỗ Melamine (hay MFC), bề mặt phủ Veneer thì gọi là gỗ Veneer……

1. MDF là viết tắt của từ MEDIUM DENSITY FIBERBOARD

Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rữa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa,..

Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ

Ưu điểm: - Độ bám sơn ,vecni cao - Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, uyển chuyển đa dạng phong phú. - Dễ gia công - Cách âm, cách nhiệt tốt

Khuyết điểm: - Màu sơn dễ bị trấy xước - Chịu nước kém Gỗ MDF thường dùng trong các sản phẩm cần sơn màu sắc nhưng phòng trẻ em, showroom.....

2. Okal hay còn gọi là Ván dăm (PB) là gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su...), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. - Ván dăm được sản xuất bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo, tương tự như MDF nhưng gỗ được xay thành dăm, nên chúng có chất lượng kém hơn ván sợi.

3. Gỗ dán: là gỗ được làm ra từ gỗ tự nhiên được lạng mỏng ra thành từng tấm có dỗ dày 1mm rồi mang các lớp gỗ đó đi ép chúng một cánh đan xen lại với nhau cùng với chất kết dính.

Gỗ dán không bị nứt lẻ trong điều kiện thông thường không bị mối mọt co ngót. Điều kỳ lạ là chúng chỉ có 3 lớp, 5 lớp, 7, thậm chí 11 lớp.

Còn nếu dùng số lớp mỏng là chẵn thì tuy có một lớp ngang một lớp dọc, nhưng hướng vân của hai lớp mỏng ngoài cùng sẽ không giống nhau, một lớp co theo hướng dọc, một lớp co theo hướng ngang, kết quả là hai mặt ngoài của tấm gỗ dán sẽ lớn nhỏ không đều nhau, hơn nữa do hướng vân của hai lớp mỏng ngoài cùng không giống nhau, nên mất tác dụng kiềm chế lớp trung gian, vì vậy các tấm gỗ dán đều có số lớp gỗ mỏng là số lẻ.

4. MFC là chữ viết tắt của Melamine Face Chipboard. Có nghĩa là Ván gỗ dăm phủ Melamine.

MFC sử dụng đều là các loại có xuất xứ từ Malaysia (hãng MIECO) và Đức (hãng EGGER). Các loại ván MFC có đặc điểm là Cứng, nặng, màu sắc họa tiết sắc nét tươi tắn, chịu ẩm tốt, chống trầy, chống cháy. Các loại MFC của Malaysia và Đức chỉ có khổ lớn (1.830 mm x 2.440 mm) để phân biệt với các loại MFC Trung Quốc và MFC Việt Nam sản xuất có chất lượng kém hơn ( Khổ gỗ nhỏ 1.220mm x 2.440mm).

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp
- Sàn gỗ công nghiệp là sàn gỗ ván ép được tạo lên từ bột gỗ tự nhiên và mội số nguyên liệu nhập khẩu dựa trên dây chuyền sản xuất tiên tiến được nhập khẩu từ các nước như CHLBĐ , MALAYSIA , THAILAND......Sản phẩm có mẫu mã đẹp , màu sắc đa dang , phong phú 

-  Các sản phẩm được giám sát chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu thành phẩm đều tuân thủ và được kiểm soát theo các quy định chung của luật bảo vệ môi trường. Do đó, bảo đảm rằng chỉ sử dụng các vật liệu trong thiên nhiên và môi trường thân thiện. Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ 80 đến 85 phần trăm từ vật liệu thiên nhiên đã xử lý.

 - Gỗ không dùng các phụ gia mang tính độc hại như hóa chất, kim loại nặng, clorua, PVC, PCB hoặc các loại dioxin. Do vậy, sàn gỗ công nghiệp luôn bảo đảm độ thân thiện với con người, hơn nữa, sau quá trình sử dụng, có thể được xử lý tái sinh theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Vì vậy mà sàn gỗ công nghiệp (ván lót sàn) mang trong mình những tính năng đáp ứng nhu cầu của người Việt:

 + Tính bền vững: sàn gô công nghiệp có khả năng chịu lực cao, đặc biệt với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra các loại gỗ có chất lượng và có kết cấu thuận lợi. Một sản phẩm gỗ thường có kết cấu như sau:

 + Chống mói mọt: do là sàn gỗ công nghiệp nên trong qúa trình sản xuất các nhà sản xuất đã xử lý ngay hiện tượng mối mọt từ khi tạo phôi gỗ

+ Chống cong vênh, co ngót: do cấu tạo củasàn gỗ công nghiệp gồm 4 lớp (trong đó có lớp trên cùng và đáy) nên sự cân bằng tối ưu đã được tính đến.

 + Chống biến dạng, chống mất màu.

 + Chống nấm khi thời tiết ẩm ướt.

 + Hạn chế trầy xước.

 + Chịu nhiệt độ cao.

 + Dễ chùi rửa.

 + Không bị ảnh hưởng bởi hoá chất thông thường 

 + Điều quan trọng là không ảnh hưởng sức khoẻ con người.

 + Thân thiện với môi trường.

 + Thi công, lắp đặt đơn giản

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Sửa chữa lại:
không thể đánh bóng sàn gỗ công nghiệp lại. Chúng có một lớp áo bảo vệ duy nhất, và khi lớp đó bị hư hỏng thì phải thay thế. Theo thời gian lớp bảo vệ này sẽ bị mòn và các vết trầy xước sẽ xuất hiện trên bề mặt của vật liệu gỗ. Khi điều này xảy ra toàn bộ sàn nhà sẽ cần phải được thay thế.

Âm thanh:
Khi bạn đi trên mặt sàn tạo ra tiếng ọp ẹp, cảm giác như làm từ vật liệu không chất lượng do nhà sản xuất. Điều này được xử lý bằng cách đặt lớp xốp lót sàn bên dưới, có thể giúp tái tạo lại âm thanh trên ván sàn gỗ tự nhiên.

Cảm giác không thoải mái:

Trong khi gỗ công nghiệp có thể mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đá, gạch hoàn toàn, mất ảo giác ngay khi dùng tay sờ vào mặt gỗ. Dập nỗi tạo ra vân gỗ cho sàn gỗ công nghiệp, vật liệu chính làm ra nó tạo nên cảm giác không phải là một bề mặt sàn gỗ tự nhiên.

Cứng:

Sàn gỗ công nghiệp khá cứng, rất lỳ dưới chân. Ngay cả chai lọ rơi lên bề mặt cũng không ảnh hưởng đến đặc tính này.

Mối quan tâm về môi trường:

Một số chuyên gia môi trường đã bày tỏ lo ngại về vật liệu gỗ công nghiệp được làm từ các hợp chất có nguồn gốc formaldehyde. Họ cho rằng sàn nhà có thể giải phóng các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi theo thời gian, có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí trong phòng.

Tuổi thọ:

Tuổi thọ của một sàn gỗ công nghiệp dựa trên chất lượng của vật liệu và độ dày của lớp áo bảo vệ. Hầu hết các sàn gỗ công nghiệp đều được bảo hành, tuy nhiên điều quan trọng là để kiểm tra các điều khoản và điều kiện bảo hành trước khi mua. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải đề phòng nhất định trong quá trình lắp đặt hoặc có nguy cơ mất hiệu lực bảo hành.

Sản phẩm Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp Kronomax

Sàn gỗ công nghiệp Kronomax

Kích thước:

Bảo hành:

Sàn gỗ công nghiệp Eurolines

Sàn gỗ công nghiệp Eurolines

Kích thước:

Bảo hành:

Sàn gỗ công nghiệp Nanotex

Sàn gỗ công nghiệp Nanotex

Kích thước:

Bảo hành:

Sàn gỗ công nghiệp Wilson

Sàn gỗ công nghiệp Wilson

Kích thước:

Bảo hành:

Sàn gỗ công nghiệp Kendall

Sàn gỗ công nghiệp Kendall

Kích thước:

Bảo hành:

Sàn gỗ công nghiệp Kahn

Sàn gỗ công nghiệp Kahn

Kích thước:

Bảo hành:

Sàn gỗ công nghiệp Morser

Sàn gỗ công nghiệp Morser

Kích thước:

Bảo hành:

Sàn gỗ công nghiệp Glomax

Sàn gỗ công nghiệp Glomax

Kích thước:

Bảo hành: